เชื่อหรือไม่ 'ฝัน' ลางบอกเหตุล่วงหน้า ต้องแก้เคล็ดอย่างไร

เชื่อหรือไม่ 'ฝัน' ลางบอกเหตุล่วงหน้า ต้องแก้เคล็ดอย่างไร

เวลานอนหลับ ไม่มีใครไม่เคยฝัน มีแต่ว่าตื่นมาแล้วจะจดจำความฝันได้มั้ย ซึ่งการฝันนี่เองที่ทำให้บางคนเชื่อว่าเป็นลางบอกเหตุ หรือการบอกเหตุการณ์ล่วงหน้า โดยความฝันจะมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป

เราจึงมีการทำนายฝันและการแก้เคล็ดจากความฝันมาบอกกัน โดยเป็นความเชื่อที่ได้รับการบอกเล่าสืบต่อกันมาและทำนายจากหมอดูโหราศาสตร์ไทยว่า...

เชื่อหรือไม่ ฝัน ลางบอกเหตุล่วงหน้า ต้องแก้เคล็ดอย่างไร

อย่างที่หนึ่ง การแก้เคล็ด แก้ฝัน จะทำด้วยการเข้าวัด ทำบุญ จุดธูปเทียน ดอกไม้ และบอกเล่าอย่าให้ความฝันนั้นเป็นสิ่งร้าย ขอให้พระปกปักรักษาให้อยู่เย็นเป็นสุข

อย่างที่สอง การแก้ฝันกับบุคคล เช่น เมื่อตื่นจากฝันก็จะเล่าเรื่องให้ผู้หลักผู้ใหญ่ตีความ หากเป็นเรื่องดีก็บอกตรงไปตรงมา แต่หากฝันร้าย คนโบราณจะอวยพรให้ฝันนั้นโชคดี และแนะนำให้ปฏิบัติตนในทางที่ดีที่ควร

เชื่อหรือไม่ ฝัน ลางบอกเหตุล่วงหน้า ต้องแก้เคล็ดอย่างไร

อย่างที่สาม หากไม่มีผู้ใหญ่ช่วยแก้ฝัน ให้สวดมนต์ นั่งสมาธิ ทำจิตใจให้สงบนิ่ง

อย่างที่สี่ แต่บางความเชื่อ เมื่อตื่นจากความฝันแล้ว หากฝันนั้นเป็นฝันดี จะแก้ความฝันเป็นตัวเลข เพื่อขอโชคลาภ

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว ความเชื่อเกี่ยวกับความฝันนั้น จะขึ้นอยู่กับการตีความและแก้เคล็ดของแต่ละคน จึงควรใช้วิจารณญาณก่อนจะตัดสินใจเชื่อ แต่ทางที่ดีที่สุดคือ ก่อนนอนควรทำสมาธิ ทำจิตใจให้สงบนิ่ง เพื่อที่จะได้นอนหลับพักผ่อนโดยไม่มีความกังวลใดๆ ค่ะ

ท่านสามารถรับข้อมูลเลขเด็ดผ่านช่องทาง LINE มาเป็นส่วนหนึ่งกับเรา แค่แอดเราเป็นเพื่อนรับขอมูลเลขเด็ดจากวงใน คลิกที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย